Sữa nguyên kem là gì? Sự khác nhau giữa sữa nguyên kem và sữa công thức
Sữa nguyên kem là sản phẩm được sản xuất từ sữa bò tươi nguyên chất 100% sau khi diệt khuẩn, tiệt trùng cho ra thành phẩm dạng nước hoặc dạng bột.

Sữa nguyên kem là gì? Ai nên sử dụng sữa nguyên kem?

Sữa nguyên kem là sản phẩm được sản xuất từ sữa bò tươi nguyên chất 100% sau khi diệt khuẩn, tiệt trùng cho ra thành phẩm dạng nước hoặc dạng bột. Sản phẩm giữ nguyên được tính chất tươi ngon của sữa, không chứa chất bảo quản, phụ gia, hương liệu trong quá trình sản xuất.

Tiêu chuẩn chất béo trong sữa nguyên kem là 3.5% và giữ được đầy đủ Protein, Vitamin và khoáng chất vốn có trong sữa tươi. Điểm khác biệt giữa sữa tươi nguyên kem và sữa bột nguyên kem ở hàm lượng dưỡng chất dạng bột thấp hơn do quá trình sấy tách nước.

Sữa nguyên kem được xem như dòng sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho bữa ăn phụ hàng ngày cho cả gia đình giúp cung cấp năng lượng, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Sản phẩm được khuyến nghị dành cho độ tuối từ 1 tuổi trở lên, dưới 1 tuổi trẻ nên sử dụng sữa công thức giàu năng lượng và dưỡng chất mới đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi chưa phù hợp dung nạp sữa tươi nên chỉ có sữa mẹ hoặc sữa công thức sơ sinh là phù hợp.

Sự khác biệt giữa sữa nguyên kem và sữa công thức

Có thể hiểu một cách đơn giản là sữa công thức được chế biến từ nguồn sữa bột nguyên kem được bổ sung thêm các yếu tố vi lượng cần thiết để có thể giống với sữa mẹ nhất. Chính vì vậy mà sản phẩm phù hợp với trẻ từ 0-3 tuổi, đặc biệt cần thiết cho trẻ không đủ sữa mẹ hoặc không được bú sữa mẹ.

Sữa công thức dành cho trẻ em đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như công nghệ mỗi hãng có những điểm mạnh riêng. Có thể phân loại các công nghệ như sau:

+ Sữa công thức tiêu chuẩn Organic

+ Sữa công thức tiêu chuẩn sinh học

+ Sữa công thức tiêu chuẩn thông thường

Ngoài phân loại sữa công thức theo các công nghệ ở trên thì có những thuộc tính chi tiết trên từng sản phẩm.

Trong các sản phẩm sữa và chế phẩm từ sữa thì sữa nguyên kem là một dạng dinh dưỡng giúp cung cấp đầy đủ năng lượng, vitamin và khoáng chất một cách cân đối nhất. Sử dụng sữa đúng cách sẽ giúp phát huy được hết công dụng vốn có từ sữa từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh để học tập và làm việc một cách tốt nhất.